Download mẫu CV đẹp nhất và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

778 Lượt xem

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhất là Internet việc tìm kiếm một công việc hay một mẫu CV có sẵn đẹp mắt đã không còn là vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là download mẫu CV đẹp ở đâu cách viết CV xin việc như thế nào để chinh phục được các nhà tuyển dụng trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt ngày nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Như thế nào là một mẫu CV đẹp và thu hút?

CV hiện nay đã và đang trở nên rất phổ biến và quen thuộc đối với tất cả chúng ta trong quá trình xin việc làm. Đặc việt dưới tác động của công nghệ, các nhà thiết kế với khả năng sáng tạo của mình đã dựa theo những yêu cầu của mọi người để tạo ra rất nhiều mẫu CV đẹp với kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc đa dạng, phong phú. Và theo tiêu chí chung, một mẫu CV đẹp cần đáp ứng được những điều sau đây:

- Mẫu CV phải được thiết kế với hình dáng cân đối, tương xứng, màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng, phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ chung của mọi người. CV không nên để màu sắc quá nổi, lòe loẹt hay chèn nhiều hoa văn không phù hợp, khiến rối mắt người đọc.

- Phong cách của CV phải được thiết kế phù hợp với từng ngành nghề và vị trí của từng lĩnh vực cũng như thể hiện cá tính riêng của ứng viên. Bố cục các danh mục trong CV phải được sắp xếp khoa học, rõ ràng, tạo ấn tượng tốt, thu hút nhà tuyển dụng.

Mẫu CV đẹp

- Kiểu chữ, cỡ chữ trong CV cần vừa phải, đủ nhìn, không to quá cũng không nhỏ quá và phải được căn chỉnh, định dạng theo quy chuẩn. Màu sắc chữ cũng phải phù hợp, dễ nhìn, tránh trường hợp màu chữ và màu nền CV có màu cùng nhạt hay cùng đậm, tạo cảm giác khó nhìn và gây khó chịu cho người đọc.

- CV cần được thiết kế sáng tạo, có điểm nhấn độc đáo, thu hút, không nhất thiết phải gò bó theo một mẫu nhất định. Đặc biệt là đối với những bạn muốn ứng tuyển vào ngành thiết kế đồ họa thì càng cần có sự sáng tạo, mới lạ mới có thể gây ấn tượng và chinh phục được các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh cũng như đem đến những cơ hội việc làm tốt nhất dành cho bản thân bạn hãy tham khảo bài viết về cách đặt những con số "biết nói" trong CV của bạn tại đây!

2. Tầm quan trọng của một mẫu CV đẹp khi đi xin việc

“Đẹp” luôn là tiêu chí đầu tiên để thu hút ánh nhìn từ người khác, chính vì vậy, một mẫu CV đẹp chắc chắn là tiêu chí đầu tiên để nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn. Cụ thể đó là:

- Sử dụng một mẫu CV đẹp sẽ bước đầu tạo được thiện cảm đối với các nhà tuyển dụng. Một mẫu CV vừa đẹp mắt, lại trang nhã, màu sắc hài hòa, tinh tế chắc chắn sẽ lọt ngay vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng và cơ hội để bạn được lựa chọn vào vòng phỏng vấn là rất cao.

- Một mẫu CV đẹp cũng thể hiện sự quan tâm, coi trọng của bản thân đối với công việc cũng như buổi phỏng vấn. Nhìn vào CV, nhà tuyển dụng cũng đánh giá được bạn là người có sự đầu từ và đam mê, nhiệt tình với vị trí ứng tuyển.

- CV được xem là hình ảnh của bạn trước nhà tuyển dụng trước khi được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp. Do đó, đây chính là màn giới thiệu ngắn gọn về bản thân, mục tiêu, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, sở thích,... của bạn để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản và đánh giá mức độ phù hợp với công việc. Một CV đẹp chắc chắn sẽ đem đến một màn giới thiệu ấn tượng và mở ra cơ hội được chọn của bạn.

Tầm quan trọng của một CV đẹp

3. Bí quyết viết CV chinh phục nhà tuyển dụng

Một mẫu CV đẹp, ấn tượng và chinh phục được các nhà tuyển dụng là mẫu CV thu hút cả về nội dung lẫn hình thức.

3.1. Hình thức CV độc đáo, mới lạ

Hình thức là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý từ các nhà tuyển dụng trước khi đọc đến nội dung. Do đó, hãy chú ý thiết kế một mẫu CV đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa, tạo điểm nhấn ở các mục quan trọng, bố cục CV rõ ràng, khoa học. Hãy thiết kế làm sao để chỉ cần 15 – 20 giây đầu tiên lướt qua, nhà tuyển dụng đã muốn dừng ngay ánh mắt lại và muốn đọc nội dung CV của bạn.

Một điều quan trọng nữa để CV của bạn chinh phục nhà tuyển dụng chính là tuyệt đối không được mắc lỗi chính tả hay trình bày quá dài. Điều này sẽ thể hiện bạn là người thiếu chuyên nghiệp và bất cẩn trong công việc. Chắc chắn sẽ không có doanh nghiệp nào lại muốn tuyển những người thiếu cẩn trọng về làm việc cho họ cả. Vì vậy, hãy hết sức lưu ý để nắm bắt cơ hội đi vào vòng phỏng vấn nhé.

Hình thức CV độc đáo

3.2. Nội dung CV ấn tượng

Nội dung chính là phần quan trọng nhất của một CV giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vậy để có một phần nội dung CV ấn tượng cần phải đáp ứng yêu cầu gì?

- Giới thiệu bản thân: bạn cần trình bày đầy đủ những thông tin cá nhân về họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email của mình. Đối với phần này, bạn không cần viết quá dài dòng, chỉ cần ngắn gọn và đặt ngay phía dưới ảnh CV.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Đây là phần đầu tiên các nhà tuyển dụng chú ý đến khi đọc CV. Họ sẽ nhìn vào mục tiêu bạn đề ra để đánh giá xem định hướng của bạn như thế nào, có phù hợp với yêu cầu công việc cũng như doanh nghiệp của họ hay không. Do đó, hãy trình bày phần này một cách rõ ràng, cụ thể, chi tiết nhưng phải ngắn gọn, súc tích.

- Tiếp đến là kinh nghiệm làm việc: Phần này bạn cần trình bày những kinh nghiệm mình có được trong quá trình học tập và làm việc trước đó có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Đây là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn, là tiêu chí để xác định bạn có thể đảm nhiệm được công việc hay không. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn bạn cho vị trí công việc.

Nội dung CV ấn tượng

- Kỹ năng chuyên môn là một trong những yếu tố giúp bạn thể hiện sự phù hợp của bạn đối với công việc như kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý, giải quyết vấn đề hay khả năng chịu được áp lực công việc. Tuy nhiên, tùy từng công việc mà trình bày những kỹ năng phù hợp để tăng cơ hội được chọn của mình nhé.

- Sở thích: Nhiều bạn thường bỏ qua phần này vì nghĩ các nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm. Tuy nhiên, đây là phần khá quan trọng để nhà tuyển dụng hiểu hơn về con người bạn, tính cách bạn có thật sự phù hợp hay không. Bạn nên trình bày những sở thích liên quan đến công việc để tạo được ấn tượng tốt hơn.

Như vậy là bạn đã nắm rõ các yếu tố chính làm nên một CV thành công. Tuy vậy trong giai đoạn thị trường việc làm cạnh tranh gay gắt như hiện nay, cánh cửa tuyển dụng của các công ty đang ngày càng thu hẹp lại. Để đảm bảo CV của bạn không bị "ngó lơ" bạn nên tìm hiểu những mẫu CV chất hiện nay và hoàn thiện chúng.

4. Download mẫu CV đẹp ở đâu?

Bên cạnh vấn đề viết CV làm sao để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì việc download một mẫu CV ở đâu để thu hút họ cũng là mối quan tâm khá lớn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ thì việc tìm kiếm một mẫu CV đẹp có sẵn cũng không còn quá khó khăn. Bạn có thể truy cập vào một số trang web tuyển dụng uy tín. Nếu bạn chưa biết địa chỉ nào tạo CV chuyên nghiệp hiện nay cardviettel.com giới thiệu đến bạn trang https://timviec365.vn/cv-xin-viec của Website tuyển dụng Timviec365.vn. 

Với việc lập một tài khoản là bạn có thể tự tạo cho mình một mẫu CV online theo ý thích bằng cách lựa chọn những mẫu thiết kế độc đáo, đa dạng theo ngành nghề, phong cách, cá tính khác nhau và điền những thông tin cần thiết vào CV, sau đó download về và in ra. Như vậy việc tìm kiếm và download một mẫu CV đẹp mắt, gây ấn tượng và chinh phục được nhà tuyển dụng hiện nay đã không còn quá khó khăn, mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho mọi người.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để có thể tìm và download mẫu CV đẹp và chinh phục được các nhà tuyển dụng, tìm kiếm được một công việc mơ ước trong tương lai. Chúc các bạn may mắn và thành công!