Lý do gì khiến bạn không tìm việc làm tại đà nẵng thành công?

715 Lượt xem

Bạn có sống trong Đà Nẵng không? Bạn hiện tại đang có nhu cầu tìm việc làm tại Đà Nẵng?

Bạn không biết phải làm gì để tìm việc làm tại đà nẵng phù hợp và thỏa mãn khi bạn đang tìm việc. Xin vui lòng xem bài viết dưới đây để giúp bạn giải quyết vấn đề không thể tìm được việc  cho chính mình. Và chuyên mục cũng sẽ giúp bạn giải đáp lý do khiến bạn không thể tìm việc làm thành công là gì? Hãy cùng dành ra ít phút để tìm hiểu ngay nhé!

Bạn tự hỏi tại sao rõ ràng là bạn là một người tài năng, tốt nghiệp với một trình độ tốt, tràn đầy năng lượng và cho đến bây giờ, bạn vẫn không tìm thấy một công việc phù hợp, thậm chí bạn không hề được nhà tuyển dụng nhìn qua, hơn nữa còn làm ngơ là đằng khác nữa. Hãy nhớ rằng, ngoài các yếu tố bên ngoài như bằng cấp, trình độ  chuyên môn, hoạt động xã hội ... nguyên nhân cũng đến từ bạn nữa đấy. Vì vậy, các vấn đề, lý do tại sao bạn vẫn chưa tìm thấy việc làm tại Đà Nẵng, và có những cách để khắc phục nó hiệu quả nhất? Hãy cùng dành thời gian theo dõi tiếp thông tin bên dưới nhé!

Nguyên nhân chính khiến tìm việc làm tại đà nẵng thất bại

1, Không lập chiến lược tìm việc cụ thể, chi tiết

Không lập chiến lược tìm việc cụ thể, chi tiết

Mặc dù công việc là rất nhiều, nhưng khó làm bây giờ, quá trình tìm kiếm việc làm đòi hỏi một cách tiếp cận tích cực và tập trung hơn. Bạn phải có một chiến lược tìm kiếm việc làm cụ thể và đầy đủ, bạn phải đánh giá khả năng của mình và các yếu tố liên quan đến công việc trước khi bạn bắt đầu gửi hồ sơ tìm việc làm của chính mình trên khắp các trang tuyển dụng. Những hoạt động này sẽ giúp bạn rút ngắn con đường đi đến giấc mơ của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người không thể xác định được những gì họ đang tìm kiếm ở nơi làm việc và mức độ phù hợp của họ để làm việc, kỹ năng nào là tốt nhất, hầu hết trong số họ là ứng tuyển việc làm theo phong trảo, được đâu thì làm đó, cho dù không có tý kỹ năng hay năng lực chuyên môn nào cũng ứng tuyển hết theo quan điểm vào trước học sau. Điều này sẽ khiến bạn bị lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc  của chính họ lẫn nhà tuyển dụng.

>>> Tìm hiểu thêm: Những chú ý trong quá trình gửi email xin việc để chuyên nghiệp và hiệu quả nhất

2, Hiểu biết hạn chế về các kênh tìm việc làm tại đà nẵng

Hiện nay có vô số kênh tìm kiếm việc làm trực tuyến cho phép các ứng viên và nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được việc làm và tuyển được người. Nhưng nhiều người tìm kiếm công việc trực tuyến chỉ đơn giản là tìm kiếm thông tin việc làm thông qua các kênh nhất định. Điều này hạn chế cơ hội việc làm của họ. Ngày nay, có nhiều kênh tìm kiếm việc làm giúp bạn chọn đúng công việc để tìm việc nhanh chóng.

Ngoài các trang web tìm kiếm việc làm trực tuyến, nhiều tờ báo trực tuyến khác cũng cung cấp thông tin việc làm. Vì vậy, bạn phải phát triển cơ hội việc làm của mình trên nhiều trang web và kênh làm việc khác nhau. Tìm những kênh tuyển dụng uy tín nhất được rất nhiều nhà tuyển dụng và các công ty lớn sử dụng đăng tuyển nhằm mở ra các cơ hội để tìm một công việc phù hợp với khả năng của bạn. Bằng nhiều cách, có nhiều kênh có thể giúp bạn tìm thông tin việc làm, chẳng hạn như trang web tuyển dụng trực tuyến, trên báo, chương trình truyền hình, giới thiệu từ bạn bè và gia đình, mối quan hệ xã hội,… Bằng cách tìm việc làm từ nhiều kênh tìm kiếm việc làm, bạn sẽ có cơ hội mở rộng tầm nhìn của mình, so sánh các vị trí khác nhau thuận tiện hơn rất nhiều và có nhiều lựa chọn hơn cho công việc tương lai của bạn.

>>> Xem thêm: Hãy tối ưu thời gian tìm kiếm việc làm lương cao tại Đà Nẵng chỉ trong vài bước đơn giản click ngay tại đây để tham khảo rất nhiều thông tin tuyển dụng hot nhất hiện nay.

Hiểu biết hạn chế về các kênh tìm việc làm tại đà nẵng

3, Chọn việc kén chọn quá mức

Trong công cuộc tìm kiếm việc làm, nhiều bạn trẻ vẫn có tâm lý “kén cá chọn canh” “đứng núi này trông núi nọ”. Nó cũng là đặc điểm tâm lý chung của họ. Nhiều người muốn tìm một công việc phù hợp với nghề nghiệp của mình, làm việc trong văn phòng hoặc làm việc gần nhà. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện tại của thị trường lao động, việc làm  trái ngành,  không phù hợp với nhu cầu và sở thích của mọi người, cũng là một cách để bạn trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm thực tế cho mình.

Do đó, để tìm việc cho thời điểm này, bạn phải biết cách điều chỉnh, lưu trữ những gì bạn đã học, học cách chấp nhận và điều chỉnh những gì bạn  đang có để giúp bản thân tích lũy thêm được thật nhiều những kinh nghiệm mới mẻ nhất cho mình.

4, Rải hồ sơ tìm việc làm tại đà nẵng tràn lan

Nền công nghệ hiện đại cho phép bạn gửi hồ sơ ứng tuyển việc làm trực tuyến của mình một cách nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng và thuận tiện đến tất cả các nhà tuyển dụng. Chỉ cần ngồi xuống với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn hoặc thậm chí là điện thoại thông minh có kết nối mạng và thực hiện một số thao tác: nhấp, đánh máy…. để tạo tiểu sử đẹp, đầy đủ ấn tượng nhất  sau đó gửi một loạt tới các nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, bạn biết không, gửi một loạt hồ sơ như vậy là sai lầm nghiêm trọng khiến bạn mất cơ hội làm việc trong tương lai. Nếu bạn không thay đổi lối suy nghĩ và cách bạn làm đó, bạn luôn có thể đắm mình mãi trong quá trình tìm kiếm việc làm cho mình.

Bằng cách phát gửi CV vô tội vạ, bạn không có thời gian để tìm hiểu về công ty bạn đang gửi hồ sơ . Ngay cả khi bạn có cơ hội mời tham gia cuộc phỏng vấn, bạn không biết rằng bạn đã  từng nộp CV vào đây, bạn không có tí thông tin nào về họ cả, không hiểu được công ty tuyển dụng thì bạn lấy gì để gây ấn tượng được với người tuyển dụng bạn cơ chứ. Bởi vì, hiểu biết về công ty, biết doanh nghiệp sẽ là một trong những tài sản giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng.   Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu xem bạn có phù hợp với công việc và vị trí mà công ty tìm kiếm hay không.

Rải hồ sơ tìm việc làm tại đà nẵng  tràn lan

5, Không mở rộng mối quan hệ xã hội khi tìm việc làm tại đà nẵng

Bạn biết rằng việc tìm kiếm một công việc trực tuyến là cách thuận tiện nhất để tìm việc nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không chỉ dựa vào việc các tin tuyển dụng được đăng tải trên báo chí, tạp chí trực tuyến, trang tuyển dụng trực tuyến ... Thay vào đó, bạn hãy tận dụng tình bạn, mối quan hệ xã hội của bạn tìm hiểu thêm về thông tin tuyển dụng chưa được công bố trên các trang mạng xã hội, trên Internet...

Nhiều người đã tìm thấy một công việc tốt, ổn định nhờ vào các mối quan hệ xung quanh tới từ cha mẹ, các thành viên trong gia đình và bạn bè. Các mối quan hệ xung quanh bạn đôi khi sẽ giúp bạn rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng có thể hiểu điều này, có rất nhiều người nghĩ rằng những mối quan hệ xã hội này sẽ không đi tới đâu cả, và họ không muốn tiếp tục nuôi dưỡng những mối quan hệ này, điều đó không thể giúp họ tìm việc làm tại đà nẵng cho chính mình. Quan điểm  đó hoàn toàn sai lầm bởi đây là mối quan hệ  sẽ giúp bạn nhận được khá nhiều thông tin hữu ích và dồi dào. Vì vậy, bạn nên biết cách sử dụng và duy trì mối quan hệ tốt xung quanh bạn, ngay cả khi họ chỉ là những người có quan hệ xã giao, nhưng nó sẽ giúp bạn trong những hoàn cảnh cần thiết và quan trọng nhất.

6, Thiếu kỹ năng phỏng vấn

Nếu bạn có cơ hội để vượt qua vòng loại hồ sơ, bạn sẽ được chuyển đến một cuộc phỏng vấn với lịch hẹn phỏng vấn rất chính xác và rõ ràng từ người sử dụng lao động. Tuy nhiên, thực tế là nhiều bạn bị loại trong vòng này bởi vì họ không có các kỹ năng cơ bản và kinh nghiệm  trong các cuộc phỏng vấn. Rất nhiều điểm trừ khiến bạn không thể tạo ấn tượng được với nhà tuyển dụng.  Nếu bạn ăn mặc luộm thuộm, đến muộn, không tôn trọng người tuyển dụng hoặc không biết cách giao tiếp, bạn sẽ không thể tìm được việc làm.  Tìm thông tin về công ty, vị trí công việc, dự đoán các câu hỏi và trả lời  trước ở nhà  chính là cách giúp bạn có thể trở nên tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn.  Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn, bạn  nên trả lời chính xác những gì người sử dụng lao động cần phải biết bởi vì câu trả lời quanh co chỉ khiến lãng phí thời gian cả hai bên mà thôi, thậm chí còn khiến nhà tuyển dụng cảm thấy cực kì khó chịu nữa chứ.

7, Nhấn mạnh quá mức vào tiền lương

Trong những thời điểm kinh tế khó khăn, khủng hoảng hiện nay đã ảnh hưởng đến mức lương chung của toàn xã hội. Nếu bạn tiếp tục suy đoán và chọn mức lương theo kế hoạch, mức lương của bạn phải đủ cao để  bạn có cuộc sống dư giả hơn thì nó sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất những cơ hội việc làm sáng giá nhất tới mình. Bạn không nên quá cầu kỳ về mức lương của bạn, bởi vì bạn không biết bạn  cần bao nhiêu mới là đủ,..khi đó bạn lại còn tự đánh mất việc làm phù hợp với chính mình nữa chứ.

8, Phỉ báng công ty cũ

Phỉ báng công ty cũ

Khi gặp nhà tuyển dụng để phỏng vấn, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi lý do tại sao bạn lại nghỉ việc. Nếu bạn không thông minh, bạn sẽ mắc một sai lầm , hầu hết tâm lý ứng viên chính là nói xấu công ty cũ, biến nó là lý do khiến bạn nghỉ việc. Phỉ báng công ty cũ không chỉ không đem lại hiệu quả mà còn khiến nhà tuyển dụng loại trừ bạn ra khỏi danh sách ứng viên tiềm năng của công ty. Lời khuyên là phải trung thực về những lý do rời khỏi công việc của bạn, nhưng  nên tránh đề cập tới những xung đột xảy ra trong công ty cũ nhé! Đây mới là cách bạn thu hút nhà tuyển dụng nhất.

Trên đây là một vài lý giải  giúp bạn nắm được lý do không tìm việc làm tại đà nẵng thành công là gì? Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất.

Đừng quên đồng hành thường xuyên cùng chuyên mục mỗi ngày để có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích từ chuyên mục nhé! Chúc bạn sớm tìm được việc!