Trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng để tăng lương khởi điểm như thế nào

1433 Lượt xem

Đàm phán lương cho một công việc mới? Đây là một điều tuyệt vời để thử, nhưng trước đó bạn phải biết cách tracuuluong để xác dịnh rõ giá trị con người khiến nhà tuyển dụng không thể ép giá bạn.

Tập trung vào giá trị thị trường

tracuuluong

Thay vì thảo luận về mức lương nâng cao hoặc lương mới dựa trên những gì bạn thực hiện ngay bây giờ, hãy giữ cuộc trò chuyện tập trung vào những gì thị trường đang trả cho những người như bạn (“giá trị thị trường” của bạn). Sắp xếp lại bất kỳ số liệu nào mà đối tác thương lượng của bạn sử dụng như tỷ lệ phần trăm khác biệt  làm giá trị thị trường, tập trung lại vào cuộc thảo luận về đô la cứng.

Ưu tiên các yêu cầu của bạn

Là một phần của cuộc trò chuyện của bạn, hãy đặt mọi thứ bạn đang tìm kiếm trên bảng theo thứ tự xếp hạng và đề ra các kết quả tracuuluong. Trong một cuộc đàm phán cung cấp việc làm, bạn có thể nói rằng mức lương là quan trọng nhất đối với bạn, tiếp theo là địa điểm, và sau đó là thời gian nghỉ và ký thưởng. Nghiên cứu cho thấy thứ tự xếp hạng là một cách mạnh mẽ để giúp các đối tác của bạn hiểu được sở thích của bạn mà không cho đi quá nhiều thông tin. Sau đó, bạn có thể yêu cầu họ chia sẻ các ưu tiên của họ và tìm kiếm cơ hội cho sự cân bằng cùng có lợi: cả hai bên đều giành được các vấn đề quan trọng nhất đối với họ.”

>>> Tìm hiểu thêm: Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc thiết kế website tại Đà Nẵng phù hợp nhất hãy click ngay  để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt nhất ngay lúc này.

Nhưng không đề cập đến nhu cầu cá nhân

Đừng tập trung vào nhu cầu cá nhân của bạn  giống như thực tế là tiền thuê nhà của bạn đã tăng lên hoặc chi phí chăm sóc trẻ em đã tăng lên. Bạn có thể, đồng nghiệp của bạn đang đối phó với các tình huống tra cứu lương tương tự. Bạn tạo ra một trường hợp tốt hơn cho sếp của bạn mà bạn xứng đáng hơn khi bạn tập trung vào hiệu suất và thành tích của mình.

Yêu cầu tư vấn

Sau khi bạn đã bán các quyền lợi của mình, nói về giá trị của bạn và đưa ra yêu cầu của bạn. Có thể đặt ra các câu hỏi như “Tôi tin tưởng bạn và tôi rất coi trọng đề xuất của bạn. Bạn sẽ đề nghị điều gì? ”Bằng cách làm như vậy, anh nói , bạn đã tán thành đối tác đàm phán của mình, bạn đã khuyến khích anh ta hoặc cô ấy đưa ra quan điểm của bạn và bạn thuyết phục anh ta hoặc cô ấy ủng hộ cho bạn và yêu cầu.

Sử dụng email phù hợp

Hầu hết các cuộc đàm phán, tracuuluong được thực hiện trực tiếp hoặc qua điện thoại, nhưng nếu hầu hết thông tin liên lạc của bạn với một nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng đã qua email, đừng ngại thương lượng qua email. Nó đảm bảo bạn gắn bó với kịch bản và có thể ít hơn rất nhiều. Nếu bạn thương lượng qua email, hãy cố gắng truyền đạt nhiều sự đồng cảm, trò chuyện dễ chịu và cởi mở nhất có thể vào tin nhắn của bạn, bắt chước một cuộc trò chuyện thực tế.

Đừng quên nghe

tracuuluong

Lắng nghe bên kia trong một cuộc đàm phán gần như quan trọng như yêu cầu và tranh luận của bạn. Bằng cách thực sự chú ý đến những gì người khác đang nói, bạn có thể hiểu nhu cầu của mình và kết hợp chúng vào việc tìm kiếm một giải pháp giúp bạn hạnh phúc.

Đừng sợ "Không"

Bạn có thể sợ bị từ chối, nhưng một cuộc đàm phán không thực sự bắt đầu cho đến khi ai đó nói "không". Nó không thực sự là một cuộc đàm phán nếu chúng tôi đang yêu cầu một cái gì đó mà chúng tôi biết đối tác thương lượng của chúng tôi cũng muốn. Đàm phán là cuộc trò chuyện có mục tiêu là đạt được thỏa thuận với người nào đó có sở thích không hoàn toàn phù hợp với bạn. Vì vậy, hiểu rằng "không" chỉ là một phần của quá trình không phải là một tuyên bố về cách bạn đang làm.

Sử dụng lợi thế của bạn

“Khi bạn nghe lời đề nghị đầu tiên của người khác, đừng nói 'OK'. Nói 'Hmmm,' ” đề nghị huấn luyện viên nghiệp vụ điều hành Jack Chapman . "Hãy cho bản thân một thời gian, và trong giây phút im lặng, người khác có nhiều khả năng cải thiện theo cách nào đó."

Đặt câu hỏi

Người bạn đang đàm phán với sự nao núng hay phản ứng tiêu cực với số bạn đặt trên bàn? Đừng để điều đó ngăn cản bạn; thay vào đó, hãy đặt câu hỏi mở để giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra và cho thấy bạn sẵn sàng làm việc cùng nhau. Có vẻ như điều đó khiến bạn bất ngờ. Nói cho tôi biết thêm ...; Ngân sách cho vị trí này dựa trên cái gì? Hoặc; Làm thế nào tôi có thể giúp bạn di chuyển nhiều hơn theo hướng của tôi?

Đừng sợ bị khai thác thông tin

Nếu bạn yêu cầu một mức lương cao hơn và người sử dụng lao động nói không? Không có nghĩa là cuộc trò chuyện kết thúc. Hãy thử điều này “Tôi hiểu bạn đến từ đâu, và chỉ muốn nhắc lại sự nhiệt tình của tôi cho vị trí và làm việc với bạn và nhóm. Tôi nghĩ kĩ năng của tôi hoàn toàn phù hợp với vị trí này và đáng giá 25.000.000đ. ”

Nhưng đừng đe dọa

Một lần nữa, bạn lý tưởng muốn làm việc hoặc tiếp tục làm việc với người này, vì vậy điều quan trọng là giữ cho cuộc trò chuyện tích cực. "Bất cứ điều gì bạn làm, không đe dọa để lại nếu bạn không nhận được nâng cao,". “Bạn cũng không nên đe dọa sếp của mình với các lời mời làm việc khác, phỏng vấn, hay cuộc hội thoại tuyển dụng.

Nếu sếp của bạn hoặc người quản lý tuyển dụng thực sự, thực sự sẽ không nhúc nhích? Hãy thử đàm phán cho thời gian nghỉ nhiều hơn, một tiêu đề tốt hơn, hoặc các dự án và nhiệm vụ mận. Nếu điều này có vẻ như rất nhiều tốt, thật không may, nó được. Đàm phán là một quá trình phức tạp với khối lượng sách về kỹ thuật, chiến thuật và kịch bản.

Bạn càng làm điều đó, nó trở nên dễ dàng hơn. Thậm chí tốt hơn, càng có nhiều tiền bạn sẽ mang về nhà! Vì vậy, hãy ra khỏi đó và bắt đầu đàm phán. Bây giờ bạn đã có các kỹ năng để làm điều đó đúng.